• VRTS tham gia Diễn đàn Việt Nam hướng tới AEC

 •  Ngày 13 tháng 12 năm 2015, trước thềm Cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức được thành lập (31/12/2015), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế, Bộ Ngoại giao tổ chức cuộc Hội thảo Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam hướng tới AEC 2015

 •  


  Toàn cảnh diễn đàn
   

  Toàn cảnh Diễn đàn

  Tham dự Diễn đàn có: TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI; Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội; Ông Nguyễn Hồng Cường – Vụ trưởng ASEAN, Bộ Ngoại giao; Ông Hoàng Xuân Hòa – Vụ trưởng Vụ Kinh tế Tổng hợp Ban Kinh tế Trung ương; TS. Võ Trí Thành – Nguyên Phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương; Ông Nguyễn Sơn – Phó chánh văn phòng, Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế cùng nhiều cán bộ nghiên cứu, chuyên gia các bộ ngành trung ương, Hà Nội và một số địa phương trong cả nước.

  Công ty cổ phần dịch vụ vận tải đường sắt là một đơn vị có bền dày truyền thống trên 50 năm xây dựng và trưởng thành, có quá trình chuẩn bị các nguồn lực và tích cực tham gia hội nhập kinh tế quốc tế, từ việc huy động các nguồn lực về vốn, đến việc đầu tư áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ mới, ứng dụng sâu công nghệ thông tin và đặc biệt là quá trình chuẩn bị về nguồn nhân lực, lấy con người là trọng tâm để phát triển doanh nghiệp sẵn sàng hội nhập vào sân chơi của AEC và quốc tế. Ban lãnh đạo Công ty cùng hơn 60 doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước đã được mời tham dự diễn đàn và các hoạt động.

  Trong khuôn khổ diễn đàn, đại diện các doanh nghiệp cũng đã có buổi gặp mặt tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Văn phòng Phủ Thủ tướng. Tại buổi gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Chính phủ trân trọng và mong muốn lắng nghe thường xuyên ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp. Thủ tướng khẳng định, cho đến thời điểm này không còn cách nào khác là Nhà nước và doanh nghiệp cùng phải phát huy nội lực, tăng cường sức cạnh tranh để hội nhập thành công. Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp nỗ lực vươn lên vượt qua khó khăn và thách thức để có sức cạnh tranh cao hơn, trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế quốc tế.
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp hình cùng đoàn doanh nhân


  Buổi tối cùng ngày các doanh nghiệp đã tham dự đêm “Giao lưu Văn hóa ASEAN 2015”. Ông Phạm Hùng Sơn – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Vận tải Đường sắt đã cùng lãnh đạo 53 đơn vị có thành tích cao trong tiến trình hội nhập kinh tế trong khu vực  và thế giới đã vinh dự đón nhận kỷ niệm chương và những bó hoa tươi thắm từ đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

  Tổng giám đốc Công ty Phạm Hùng Sơn nhận Kỷ niệm chương “Hội nhập ASEAN”
   

  Tổng giám đốc Công ty Phạm Hùng Sơn nhận Kỷ niệm chương “Hội nhập ASEAN”  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc tặng hoa và Kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp
   

  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc

   

  tặng hoa và Kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp

  Các tiết mục văn hóa đặc sắc như Trống hội, múa Chàm của dân tộc Chăm, dân vũ của Malaysia hay những loại hình nghệ thuật được UNESCO vinh danh như dân ca ví dặm và ca khúc ASEAN đã khép lại một đêm “Giao lưu văn hóa ASEAN 2015” đầy ý nghĩa.


  Tiết mục “Mời trầu” - Dân ca quan họ Bắc Ninh
   

  Tiết mục “Mời trầu” - Dân ca quan họ Bắc Ninh

   

 •  
  In bài này   Quay lại

  Bản quyền © thuộc về Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận tải Đường Sắt
  Địa chỉ trụ sở chính: Số 120 Phố Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: 04.38641809/8644805 - Fax :04.38641205 - Email:admin@vrts.vn